Trang chủ Blog Nấm Lim Xanh 5 cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả bạn cần biết

5 cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả bạn cần biết

Bởi nhiều lợi ích lớn với sức khỏe mà tình trạng buôn bán nấm lim xanh giả trên thị trường xuất hiện ngày một nhiều. Sau đây là những cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật chính xác nhất được các chuyên gia chia sẻ mà bạn cần biết.

Giá trị và công dụng của nấm lim xanh trong việc bồi bổ sức khỏe cũng như điều trị nhiều căn bệnh nan y đã được kiểm nghiệm và chứng minh. Bởi vậy nhu cầu của thị trường rất lớn khiến cho lượng nấm lim xanh tự nhiên ngày càng khan hiếm và các loại nấm giả cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Thực chất, đó là những loại nấm nuôi trồng hay nấm giá rẻ, hoàn toàn không phải nấm lim xanh rừng.

Sử dụng nấm lim xanh giả kém chất lượng không chỉ làm người dùng mất một số tiền lớn mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu sử dụng. Vì vậy việc phân biệt nấm lim xanh thật và giả trước khi mua là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên nấm lim xanh trồng và nấm rừng có hình thức khá giống nhau khiến người mua hoang mang khó nhận biết được đâu là nấm lim xanh thật hay là giả.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả chính xác nhất

Cách phân biệt nấm lim xanh thật

− Quan sát phần chân nấm: Ở phần gốc nấm lim xanh tự nhiên thường có dính phần gỗ lim. Điều này không bao giờ có ở nấm lim xanh trồng.

− Hình dáng: Nấm lim xanh tự nhiên thường có hình thức xù xì, to nhỏ không đều nhau. Trên bề mặt cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới mịn như nhung. Còn nấm lim xanh nhân tạo có hình thức đều và đẹp do được nuôi trồng trong cùng 1 môi trường giống nhau.

− Màu sắc: nấm lim xanh thật có màu nâu pha đen hay pha vàng. Nếu nhìn thấy nấm có màu sắc khác thì chắc chắn đó là nấm lim xanh giả.

− Mùi vị: Nấm lim xanh tự nhiên thường có vị rất đắng. Nếu ngồi cạnh đống nấm lim khoảng vài phút bạn sẽ cảm nhận được vị ngăm đắng ở cuống họng. Nếu là nấm lim thật sau khi đun để qua một ngày, nếu là nấm lim tự nhiên mùi vị nước sẽ thoang thoảng mùi cá khô. Bã nấm bỏ ra bên ngoài cũng rất khó thiu hay hỏng.

− Giá cả:  Nấm lim xanh thật thường được bán với giá khá đắt,  bởi mỗi chuyến đi rừng để tìm nấm đều tốn rất nhiều thời gian. Những loại nấm giá chỉ từ vài trăm cho tới 1 triệu đồng/kg chỉ là loại nấm giá rẻ trà trộn.

So sánh công dụng của nấm lim xanh thật với nấm trồng

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có tác dụng chữa, ngăn ngừa các loại bệnh ung thư như: gan, phổi,… kéo dài thời gian sống của người bệnh; hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Gout, bệnh tiểu đường tốt; chữa bệnh huyết áp cao, tim mạch; làm đẹp da, giảm cân…

Còn nấm lim xanh giả thường không có nhiều hiệu quả trong việc chữa bệnh, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là những cách phân biệt nấm lim xanh thật chính xác nhất. Hi vọng những thông tin mà Nấm Lim Xanh Việt Nam chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn khi mua nấm lim xanh. Để liên hệ mua nấm lim xanh tự nhiên hay cần giải đáp thắc mắc quý khách có thể liên hệ với dược sĩ của chúng tôi theo số điện thoại 0982.419.526 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: 

Ban biên tập Nấm Lim Xanh Việt Nam

5 cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả bạn cần biết
Bình chọn bài viết
Xem thêm
Load More In Blog Nấm Lim Xanh

Có thể bạn quan tâm

6 bài thuốc quý từ nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy…