Trang chủ Blog Nấm Lim Xanh Kích thước nấm lim xanh tự nhiên có đặc điểm gì?

Kích thước nấm lim xanh tự nhiên có đặc điểm gì?

Sử dụng nấm lim xanh mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên đặc điểm và kích thước nấm lim xanh tự nhiên như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách để người bệnh có thể lựa chọn đúng loại nấm lim xanh rừng thật để đem lại tác dụng điều trị tốt nhất.

Đặc điểm và kích thước của nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh là loại nấm quý mọc đặc hữu trên thân cây gỗ lim đã chết, được tìm thấy chủ yếu ở tỉnh Quảng Nam. Từ lâu nấm lim xanh đã được nghiên cứu và sử dụng, trong sách y học cổ “Bản thảo thần nông” có ghi nấm lim xanh là loại thần dược, chuyên dùng để bồi bổ cho vua chúa. Còn theo khoa học hiện đại, các dược tính trong nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa được nhiều bệnh. Trong đó đáng chú ý nhất là những bệnh về gan và bệnh ung thư.

Nấm lim xanh rừng có màu nâu sẫm, có mùi thơm giống như mùi cá khô và hình dạng xù xì. Ở phần gốc của nấm lim xanh thường có lớp đất mùn hoặc một ít sớ gỗ lim đã chết. Phần cuống nấm cong quẹo thường có đường kính dao động khoảng 1cm, phần mũ nấm lim xanh thường có kích thước từ 4 đến hơn 10cm. Kích thước của nấm lim xanh tự nhiên thường to nhỏ không đều nhau, đây là đặc điểm dễ nhận biết và phân biệt với các loại nấm lim xanh trồng.

Kích thước nấm lim xanh

Nấm lim xanh khi nấu có vị rất đắng, bã của nấm để lâu cũng khó thiu, khó hỏng. Dược tính của nấm lim xanh làm tăng khả năng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt. Bên cạnh nó cũng không đem lại tác dụng phụ, thế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng mà không cần phải lo lắng.

Nấm lim xanh tự nhiên thường hiếm và có giá trị dược tính cao hơn nấm trồng, bởi vậy việc nắm được các đặc điểm của nấm lim xanh tự nhiên là cực kỳ cần thiết để tránh mua phải các loại nấm giả trên thị trường.

Để không mua phải nấm lim xanh giả đang tràn lan trên thị trường, bạn nên tìm mua ở các cơ sở uy tín. Hiện nay, chỉ có duy nhất Công ty TNHH Nấm Lim Tiên Phước Quảng Nam là tổng đại lý phân phối sản phẩm nấm lim xanh được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và bán sản phẩm ra thị trường. Sản phẩm của Công ty đều là những cây lim xanh tự nhiên, được chế biến theo phương pháp gia truyền, đồng thời các hoạt chất trong nấm cũng được chế biến và làm giàu lên gấp nhiều lần.

Xem thêm: 

Ban biên tập Nấm Lim Xanh Việt Nam

Kích thước nấm lim xanh tự nhiên có đặc điểm gì?
5 (100%) 1 vote
Xem thêm
Load More In Blog Nấm Lim Xanh

Có thể bạn quan tâm

6 bài thuốc quý từ nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy…