Trang chủ Blog Nấm Lim Xanh Kinh nghiệm chọn mua nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng

Kinh nghiệm chọn mua nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng

Thị trường nấm lim xanh hiện nay đang rất hỗn loạn bởi các loại nấm giả trà trộn làm nấm lim rừng. Sau đây là những kinh nghiệm lựa chọn mua nấm lim xanh chính hãng giúp các bạn có thể chọn mua được nấm lim xanh bảo đảm về chất lượng và giá thành hợp lý.

Những mẹo chọn mua nấm lim xanh rừng

 

Dựa vào màu sắc nấm

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần biết để chọn mua được nấm lim xanh tốt. Nấm lim xanh Quảng Nam thật có màu nâu pha đen hoặc pha vàng. Còn những loại nấm lim có màu xanh hoặc màu đen tuyền thường là nấm giả, chứa nhiều độc tố.

Dựa vào mùi vị

Kinh nghiệm khi mua nấm lim xanh là bạn nên chọn mua nấm lim xanh có mùi thơm, vị đặc trưng. Tránh mua những loại nấm có mùi chua, mốc hoặc không có mùi. Nấm lim xanh tự nhiên thật khi nấu vị đắng và gây sẽ bớt đi chứ không mất hẳn sau một lần nấu.

Dựa vào hình dáng

Nấm lim xanh trong tự nhiên thường có hình dáng xù xì, kích thước không đồng đều nhau. Một số cây nấm tự nhiên hơi bóng một chút tuy nhiên đa phần là không bóng như hàng nuôi trồng. Những loại nấm nuôi trồng nhìn về hình dạng kích thước đa phần là giống nhau, không có các hình thù khác biệt giống như nấm lim xanh tự nhiên.

Độ ẩm

Không dễ dàng để có thể kiểm tra độ ẩm chính xác của nấm lim xanh sau khi sơ chế. Tuy nhiên bạn có thể bảo quản nấm lâu hơn khi mua nấm lim xanh tốt bằng cách gõ hai mặt dưới của nấm vào nhau. Tiếng gõ sẽ phát ra như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng nếu đó là nấm lim khô, có độ ẩm thấp.

Lượng bào tử của nấm

Đây là lớp bột màu nâu, bám nhiều trên tai nấm, tập trung phần lớn các dưỡng chất quý trong nấm. Vì vậy bạn nên chọn mua nấm lim xanh có lượng bào tử càng nhiều càng tốt.

Giá nấm lim xanh

Những loại nấm lim xanh giá rẻ chỉ vài trăm nghìn 1kg phần lớn là nấm lim xanh nuôi trồng hoặc các loại nấm giả trà trộn làm nấm lim xanh thật. Những loại nấm này trong thực tế chứa rất ít dược chất, hay thậm chí tồn tại cả độc tố. Nếu không biết sử dụng phải những loại nấm này bệnh nhân sẽ rất dễ bị trúng độc.

Mua nấm lim xanh ở đâu chính hãng tốt nhất?

 

Trên thị trường hiện nay rao bán tràn lan các loại nấm lim xanh giả không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, người tiêu dùng cần chú ý những mẹo mà Nấm Lim Xanh Việt Nam chia sẻ trên để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm nấm lim xanh tốt nhất.

Hiện nay, Công ty TNHH Nấm Lim Tiên Phước Quảng Nam là tổng đại lý chính hãng phân phối nấm lim xanh Quảng Nam, độc quyền trong việc thu hái, cung ứng nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam ra thị trường. Sản phẩm Nấm lim xanh của công ty được chế biến theo bài thuốc gia truyền lâu năm, loại bỏ hoàn toàn độc tố trong nấm cũng như làm giàu các dược chất trong nấm lim lên nhiều lần. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước rất an toàn cho người dùng.

Để được tư vấn miễn phí về chọn mua nấm lim xanh, quý khách hàng xin vui lòng gọi điện tới số điện thoại 0973.268.529.

Xem thêm: 

Ban biên tập Nấm Lim Xanh Việt Nam

Kinh nghiệm chọn mua nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng
5 (100%) 1 vote
Xem thêm
Load More In Blog Nấm Lim Xanh

Có thể bạn quan tâm

6 bài thuốc quý từ nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy…