Trang chủ Blog Nấm Lim Xanh Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Uống nấm lim xanh có gây tác dụng phụ không là băn khoăn của nhiều người khi sử dụng. Bài viết sau Nấm Lim Xanh Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Là thảo dược lành tính, công dụng của nấm lim xanh trong việc chữa bệnh, bồi bổ cho sức khỏe con người từ lâu đã được biết tới. Tuy nhiên tùy vào thể trạng cũng như cơ địa của mỗi người mà nấm lim xanh có thể xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn.

Uống nấm lim xanh có gây ra tác dụng phụ không

Tác dụng phụ của nấm lim xanh có thể biểu hiện ở việc đau bụng, tiêu chảy với một số trường hợp người mắc bệnh ung thư gan, xơ gan. Nguyên nhân là hoạt chất chống dị ứng Acid Ganoderic và Ling zhi 8 – Protein trong nấm gây ra. Tác dụng phụ này sẽ hết khi cơ thể đã quen dần với nấm lim xanh, sau một thời gian sử dụng.

Những người sử dụng nấm lim xanh để tăng cường sinh lực, dược chất có trong nấm lim làm tăng lượng Testosterone. Từ đó kéo theo cảm giác ham muốn tình dục tăng lên và làm căng cơ. Điều này có thể gây ra tình trạng hói đầu hoặc bị mụn.

Với những người mới sử dụng nấm lim xanh lần đầu rất dễ có hiện tượng đau bụng, tiêu chảy do cơ thể chưa kịp thích ứng với các hoạt chất trong nấm. Bởi thế, để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh, người dùng khi mới uống nấm lim xanh chỉ nên bắt đầu với liều lượng nhỏ. Sau đó khi cơ thể đã quen dần mới tăng liều lượng dùng.

Làm thế nào để khắc phục và phòng tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh?

Để phòng tránh những tác dụng phụ của nấm lim xanh thì bạn nên lưu ý những điều sau:

− Người bệnh có thể kết hợp uống nấm lim xanh với sử dụng phác đồ điều trị Tây y. Tuy nhiên, để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh, bạn nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi sử dụng thuốc Tây tối thiểu 30 phút. Kiên trì sử dụng nấm lim xanh đều đặn hàng ngày trong vòng 2- 5 tháng sẽ phát huy hiệu quả mà nấm mang lại.

− Chỉ sử dụng nấm lim xanh với liều lượng đúng theo chỉ dẫn với từng loại bệnh. Với người mới uống thì chỉ nên lấy khoảng 5 – 10g/lần để cơ thể thích nghi, sau đó mới tăng dần liều lượng.

− Tuyệt đối không được uống nước nấm để sau 24h vì có thể sẽ gây ra tác dụng phụ của nấm lim xanh không mong muốn.

− Những người bị bệnh lý về gan và dạ dày không nên uống nấm lim xanh ngâm rượu. Việc này có thể khiến các bệnh lý liên quan tới hệ tiêu hóa và bài tiết nặng hơn.

− Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại thực phẩm cay nóng hoặc các loại nước uống kích thích để hạn chế tác dụng phụ của nấm lim cũng như đem lại hiệu quả y dược cao nhất.

Trên đây là những tác dụng phụ có thể gặp của nấm lim xanh mà Nấm Lim Xanh Việt Nam chia sẻ với bạn. Tuy nhiên các tác dụng phụ này nếu có cũng chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn và biến mất khi cơ thể hoàn toàn thích nghi với dược chất. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh bằng nấm lim xanh nhé.

Xem thêm: 

Ban biên tập Nấm Lim Xanh Việt Nam

Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?
5 (100%) 1 vote
Xem thêm
Load More In Blog Nấm Lim Xanh

Có thể bạn quan tâm

6 bài thuốc quý từ nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy…