Trang chủ Blog Nấm Lim Xanh Nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên? Nguồn gốc nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên? Nguồn gốc nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị ung thư cũng như những căn bệnh nan y khác đã được nhiều người biết tới. Thế nhưng nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên, chúng có nguồn gốc như thế nào thì không phải ai cũng đều rõ. Giờ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết được NLX mọc ở đâu nhé.

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Nấm lim xanh tự nhiên mọc ở đâu?

Nguồn gốc nấm lim xanh ở đâu là điều được rất nhiều người quan tâm. NLX tự nhiên mọc ở các gốc hoặc thân cây lim xanh trong rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào, trong đó nấm lim xanh Quảng Nam là loại nấm chứa nhiều dược chất cũng như tốt với cơ thể nhất.

Cây lim xanh trong rừng tự nhiên không mọc đơn lẻ mà thường mọc theo quần thể. Cây lớn ra quả và nảy hạt sinh ra những đám cây con. Vì vậy, con đường mòn của xe kéo gỗ đó nếu dẫn đến những gốc cây khác như chò chỉ, gõ thì coi như công sức bỏ đi; nhưng nếu con đường đó dẫn đến một vạt rừng mọc nhiều cây lim xanh con thì nhiều khả năng sẽ có gốc lim xanh lớn bị chết.

Hành trình tìm nấm lim xanh tự nhiên

Nghiên cứu đã chứng minh trong thành phần của nấm có chứa nhiều dược chất quý có thể giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể và nhiều công dụng khác. Thế nên NLX ngày càng bị khai thác rất nhiều và trở nên hiếm hơn. Để có thể hái được những cây nấm lim xanh tự nhiên trong rừng có dược tính cao, người thợ sơn tràng phải lặn lội vào những cánh rừng nguyên sinh chứa đầy hiểm nguy. Mỗi chuyến đi kéo dài từ 1 tuần cho đến 1 tháng hoặc nhiều hơn, không hề dễ dàng và phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một chuyến đi rừng tìm NLX thường phải đi thành nhóm, bởi trong những cánh rừng luôn ẩn chứa nhiều hiểm nguy rình rập nên người thợ sơn tràng không thể đi một mình. Để bắt đầu hành trình, người thợ cần phải chuẩn bị trước cả tuần với đầy đủ các vật dụng như quần áo, lương thực, thực phẩm, thuốc men… cho một chuyến đi dài ngày, có khi đến đến cả tháng ở trong rừng. Chi phí bỏ ra cho một chuyến đi như vậy là rất tốn kém, chưa kể công sức của người thợ sơn tràng nữa, vì vậy cũng là lý do dễ hiểu khi tại sao giá nấm lim xanh tự nhiên lại không hề rẻ.

Có một điều mà ít người biết được là NLX rất khó bảo quản và rất dễ bị mốc, mọt. Đặc biệt là mốc trên nấm lim có thể xuất hiện chỉ sau 1 – 2 tiếng kể từ khi cây nấm bị nhổ khỏi gốc lim. Chính vì thế, thợ sơn tràng thường không dự trữ được nhiều nấm trong nhà bởi không có cách gì bảo vệ được nấm lim xanh trước loài mọt này một cách hiệu quả, nhất là với số lượng nấm nhiều.

Hiện nay bởi tác dụng của nấm lim xanh đặc biệt quý giá đối với sức khỏe mà không ít đối tượng đã lợi dụng làm giả nấm lim xanh nhằm thu lợi bất chính. Vì vậy khi mua nấm lim xanh quý khách cần hết sức chú ý để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng. Tốt nhất bạn nên tới các cơ sở chuyên bán nấm lim xanh của công ty Nấm lim Tiên Phước Quảng Nam đã được bộ Y tế kiểm nghiệm để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và yên tâm về giá. Hy vọng độc giả đã nắm được thông tin khi thắc mắc nấm lim xanh mọc ở đâu và có thể mua được nấm lim xanh tự nhiên thật.

Xem thêm: 

Ban biên tập Nấm Lim Xanh Việt Nam

Nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên? Nguồn gốc nấm lim xanh
5 (100%) 1 vote
Xem thêm
Load More In Blog Nấm Lim Xanh

Có thể bạn quan tâm

6 bài thuốc quý từ nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy…