Trang chủ Blog Nấm Lim Xanh Y học Hàn Quốc nói gì về tác dụng của nấm lim xanh?

Y học Hàn Quốc nói gì về tác dụng của nấm lim xanh?

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học Hàn Quốc đã khẳng định nấm lim xanh là loại dược phẩm thượng hạng mà không có bất kì loại thuốc hay thảo dược nào có thể sánh được.

Nếu như nhân sâm từ lâu đã được biết đến là vị thuốc quý ở Hàn Quốc với hàng loạt công dụng tuyệt vời với sức khỏe như giải nhiệt; giải cảm; tăng cường trí nhớ; bảo vệ, thanh lọc gan; bảo vệ phổi; tốt cho tim mạch; kích thích tiêu hóa; kéo dài tuổi thọ… thì nấm liêm xanh Việt Nam sau khi được nghiên cứu còn được các nhà khoa học đánh giá cao hơn rất nhiều.

Y học Hàn Quốc nói gì về tác dụng của Nấm lim xanh

Những nghiên cứu của khoa học Hàn Quốc về nấm lim xanh

Qua các bài thuốc dân gian đã được chứng minh hiệu quả của nấm lim xanh, các nhà khoa học Hàn Quốc đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm trên nấm. Kết quả thu được đem lại rất nhiều bất ngờ cho nền y học.

Trong nấm lim có chứa tới hơn 400 thành phần hoạt chất dinh dưỡng khác nhau, trong đó bao gồm 21 nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể như: Cu, Mg, Fe; Ca… cùng hàm lượng các dược chất, khoáng chất, acid amin dồi dào như Germanium, Zhing li 8-protein, Acid ganoderic, Acid ganodermic, Beta-D-glucan… Đặc biệt, dược chất quý Germanium ở nấm lim xanh cao hơn nhân sân gấp 5 đến 8 lần. Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra, nấm lim xanh chứa rất nhiều loại axit amin và các loại Triterpenes và Triterpenoids có tác dụng loại bỏ tế bào viêm nhiễm, ngăn ngừa và phòng tránh các virus gây bệnh rất hiệu quả.

Bởi hàm lượng dược chất giàu có trong nấm lim xanh, giới khoa học Hàn Quốc đã đánh giá cao công dụng của nó trong việc phòng chống và điều trị nhiều căn bệnh nan y, trong đó có cả ung thư. Bên cạnh đó, nam lim xanh còn phát huy công dụng rất tốt trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa; giúp ổn định huyết áp, lưu thông máu; tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Xem thêm: 

Ban biên tập Nấm Lim Xanh Việt Nam

Y học Hàn Quốc nói gì về tác dụng của nấm lim xanh?
5 (100%) 1 vote
Xem thêm
Load More In Blog Nấm Lim Xanh

Có thể bạn quan tâm

6 bài thuốc quý từ nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để chữa bệnh từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy…